CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ MỸ ÚC
0913 639 010 Email: hongsonpham65@gmail.com
Follow us:
Hotline: 0913 639 010
QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHẢ LỤA THAM KHẢO

 

 

     THUYẾT MINH QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHẢ LỤA

BẰNG THỊT ĐÔNG LẠNH

 

1) Thịt: Thịt mua về lóc gân bằng tay. Sau đó cắt nhỏ (4cm x 4cm) rồi cho vào tủ đông lạnh đến khi đạt  < - 50C.

2) Mỡ: Mỡ mua về xay thô bằng máy ruột gà rồi cho vào tủ đông lạnh đến khi đạt < - 20C.

3) Khi tiến hành làm chả: cân thịt và mỡ theo tỉ lệ sau đó cho thịt, mỡ, muối,  Ceamgel M9877, Supper Tari MU (Polyphos-ST, hoặc S1000A), nước đá vào cối nồi, tiến hành xay chậm rồi từ từ tăng tốc lên nhanh 2000 vòng/phút, xay trong 10 giây.

4) Sau 10 giây giảm tốc độ còn 600 vòng/phút để cho các gia vị còn lại vào, giai đoạn này cần thao tác nhanh (khoảng 10 giây) để hạn chế mất nhiệt cho thịt.

Trong giai đoạn này cần chú ý:

+ Cách sử dụng ML430 (có hướng dẫn kèm theo).

+ Aqualine 303 MU có tác dụng làm cho mộc sống không bị khô và tăng cường chất lượng cho mộc.

5) Sau đó tăng tốc độ lên 2000 vòng/phút, xay tiếp 60 đến 80 giây. Dừng xay khi nào thấy mọc bóng, mịn, đều. Nhiệt độ mọc khi xay xong phải < 100C. Nhiệt độ càng thấp (càng lạnh) thì chả càng ngon (độ giòn dai càng tốt).

6) Tiến hành định hình và gói chả rồi nhanh chóng cho chả vào nồi hấp. Thời gian chờ hấp càng ngắn thì chả càng ngon (độ giòn dai càng tốt).

7) Giai đoạn hấp: Chả hấp cách thủy tốt hơn so với chả nấu trực tiếp trong nước. Nên chuẩn bị nồi hấp và đun nước trước, khi chả gói xong thì cho vào hấp ngay. Khi nước sôi, nhiệt độ hơi nước trong nồi khoảng 1000C thì mới cho chả vào nồi hấp.

+ Thời gian hấp phụ thuộc vào trọng lượng mỗi cây chả (0,5kg, 1kg) và phụ thuộc vào số lượng chả trong nồi hấp nhiều hay ít.          

+ Kết thúc hấp khi nhiệt độ trong tâm cây chả đạt:từ 720C đến 750C.

+ Nếu nhiệt độ trong tâm cây chả chưa đạt 720C thì chả sẽ nhanh chóng hư hỏng.

+ Nếu nhiệt độ trong tâm cây chả lớn hơn 750C thì độ giòn dai của chả sẽ không tốt.

8) Thành phẩm: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc bảo quản lạnh